ประเภทของแป้งที่ใช้ทำเบเกอรี่

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  58013 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ประเภทของแป้งที่ใช้ทำเบเกอรี่

                ในการทำขนมส่วนใหญ่นั้นเราจะใช้แป้งสาลีในการทำ เนื่องจากแป้งชนิดนี้มีโปรตีนชื่อ กลูเตน ที่จับตัวกันอยู่และทำให้เกิดโครงสร้างทำให้เหมาะแก่การทำขนมนั่นเองจ้า
แป้งสาลีขั้นพื้นฐานที่นิยมใช้ทำเบเกอรี่นั้นมี 4 ประเภท คือ

แป้งสาลีสำหรับทำขนมปัง ( Bread Flour) 
เป็นแป้งที่มีโปรตีนสูง มีกลูเตนมาก จึงมีความเหนียวมาก ทำให้ดูดซึมน้ำได้ดี เหมาะกับการทำขนมปังต่างๆ ยี่ห้อที่ใช้ ตราห่าน ตรานกอินทรี ตรากำแพงเมืองจีน ตราสิงโตทะเลแดง ตราสิงโตทะเลน้ำเงิน

แป้งสาลีสำหรับทำเค้ก (Cake Flour) 
เป็นแป้งที่มีโปรตีนต่ำสุดในบรรดาแป้งสาลีทั้งหมด เป็นแป้งเค้กชนิดพิเศษ เนื้อแป้งจะขาวเนียน ละเอียด เบา นุ่มมือ เป็นแป้งที่มีคุณภาพสูง มีความเหนียวน้อย 
ยี่ห้อที่ใช้ ตราพัดโบก กิเลนแดง กิเลนเขียว ตราบัวแดง

แป้งสาลีสำหรับทำคุกกี้ (Cookie Flour) 
เป็นแป้งที่มีโปรตีนต่ำ มีคุณภาพสูง มีความเหนียวน้อย เหมาะกับการทำ บิสกิต คุกกี้ ชนิดต่างๆ
ยี่ห้อ ตราบัวแดง

แป้งสาลีอเนกประสงค์ ( All Purpose Flour)
เป็นแป้งที่มีโปรตีนระดับกลางๆ จึงนำมาทำขนมและอาหารได้หลากหลาย แต่ก็จะไม่ได้คุณภาพของเนื้อเค้กเท่าแป้งตราพัดโบก หรือไม่ได้คุณภาพของขนมปังเท่าแป้งตราห่าน
ยี่ห้อ ตราว่าว ตรากบ ตราหัวกวาง

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้