คุกกี้งาขี้ม่อน
ส่วนผสม
แป้งคุกกี้ 340 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 210 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนโต๊ะ
งาขี้ม่อน 140 กรัม
เนยสด 340 กรัม
เนยขาว 85 กรัม
น้ำตาลทราย 260 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
นมข้นจืด 210 กรัม
กลิ่นวานิลา 1/2 ช้อนชา
.............................................................................
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิด ผงฟู เข้าด้วยกัน แล้วนำงาขี้ม่อนมาคลุกเคล้ารวมกัน พักไว้
2.ตีเนยสดในโถผสมให้กระจายตัว ใส่เนยขาว เกลือ ตีให้เข้ากันสักครู่
3.ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไปตีต่อจนส่วนผสมขึ้นขาวฟู ใส่กลิ่นวานิลา
4.ค่อยๆใส่แป้งที่ผสมไว้ สลับกับใส่นมข้นจืดจนหมด ตีให้เข้ากัน
5.ยกโถผสมออกมา ใช้พายยางคนเช็คดูว่าส่วนผสมเข้ากันดีหรือไม่ เสร็จแล้วตักส่วนผสมคุกกี้เป็นก้อนๆ ใส่ถาดที่เตรียมไว้
6.อบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง-พัดลม เวลา 30 นาทีหรือจนสุก
*หมายเหตุ*
- ขณะอบ 15 นาทีสลับถาด พร้อมกลับถาดค่ะ
- งาขี้ม่อนช่วยบำรุงสมอง บำรุงสายตา บำรุงประสาท ลดคลอเลสเตอรอลในเลือด