ช็อกโกแลตเครปเค้ก

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  6697 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ช็อกโกแลตเครปเค้ก

ช็อกโกแลตเครปเค้ก

      ส่วนผสมแป้งเครป
นมสดจืด  900  กรัม
แป้งอเนกประสงค์  240  กรัม
น้ำ  225  กรัม
เนยละลาย  140  กรัม
ผงโกโก้  45  กรัม
น้ำตาลทราย  70  กรัม
ไข่ไก่  12  ฟอง
วานิลลา  1  ช้อนชา
 
      ส่วนผสมครีม
วิปปิ้งครีม  400  กรัม
ครีมชีส(1 ก้อน)  250  กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง  100  กรัม
วานิลลา  1  ช้อนชา
 
  ส่วนผสมซอสช็อกโกแลต
ดาร์คช็อคโกแลต  200  กรัม
วิปปิ้งครีม  100  กรัม
นมข้นจืด  50  กรัม
เนย  50  กรัม
        .............................................................................
 
วิธีทำแป้งเครป
 
1.ร่อน แป้งอเนกประสงค์ ผงโกโก้  ผสมเข้าด้วยกัน พักไว้
2.ผสมไข่ไก่ นมจืด น้ำ เติมเนยละลาย วานิลลา  คนผสมให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากัน
3.ค่อยๆเท ส่วนผสมแห้งข้อ 1 ลงในส่วนผสมเปียกข้อ 2  ในขณะที่เครื่องผสมทำงาน จนเนียนเข้ากัน
4.กรองส่วนผสมอีกครั้งเพื่อไม่ให้มีเศษของส่วนผสมที่ยังเป็นก้อนติดอยู่
5.แบ่งเทส่วนผสมที่ได้ลง ให้ทั่วกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ทำเป็นแผ่นเครปบางๆ ทำซ้ำจนกว่าจะได้จำนวนชั้นเครปที่ต้องการ  แล้วพักไว้
 
วิธีทำครีม
 
        1.นำส่วนผสมครีมทั้งหมด ตีผสมเข้าด้วยกันในเครื่องตีผสมอาหารจนตั้งยอดอ่อน
        2.นำส่วนผสมครีมทาบนแผ่นแป้งเครปทีละชั้นจนได้จำนวนชั้นตามต้องการ 
 
วิธีทำซอสช็อกโกแลต
 
1.นำนมข้นจืดที่อุ่นร้อนแล้วเทผสมกับเนยและดาร์กช็อคโกแลต คนจนส่วนผสมละลายเข้าด้วยกัน กลายเป็นซอสช็อคโกแลต แล้วนำไปราดหน้าเครปเค้กที่ทำเสร็จแล้วตามชอบ
  
*หมายเหตุ* 
  • ส่วนผสมทุกอย่าง ควรอยู่ที่อุณหภูมิห้อง
  • ควรทาเนยลงบนกระทะเล็กน้อยก่อนนำแป้งเครปลงไปทอด








 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้