ขนมครกม้วน
ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 150 กรัม
ข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงสุกบดละเอียด 45 กรัม
มะพร้าวขูดขาวหรือเนื้อมะพร้าวอ่อนขูดเส้น 20 กรัม
กะทิสด 2 ถ้วย
เกลือไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
เมล็ดข้าวโพดต้มสุก สำหรับโรยหน้า
ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า
ลูกเดือยต้มสุก สำหรับโรยหน้า
.............................................................................
วิธีทำ
1. เตรียมเครื่องปั่นส่วนผสม ใส่เนื้อมะพร้าวขูด ข้าวไรซ์เบอร์รี่ และกะทิสด ปั่นพอเข้ากันก่อนด้วยความเร็วปานกลาง จากนั้น ใส่เกลือป่น และแป้งข้าวเจ้า ปั่นจนส่วนผสมเข้ากัน
2. เทส่วนผสมใส่อ่างผสม พักส่วนผสมแป้งไว้เล็กน้อย จากนั้นตั้งกระทะเปิดไฟพอร้อนนำกระดาษซับน้ำมัน แตะน้ำมันทาบนกระทะบางๆ ตักน้ำแป้งขนมครกใส่ลงไป รอจนเริ่มเดือดเล็กน้อยนำหน้าที่เราเตรียมไว้โรยลงไป
3. ค่อยๆใช้ที่แซะ(เกรียง)หรือตะหลิว ม้วนพอเป็นคำ ตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมรับประทานได้ทันที