ปลาซาบะย่างอย่างไรให้ไม่คาว?

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  7013 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ปลาซาบะย่างอย่างไรให้ไม่คาว?

                ปลาซาบะย่างทานกับข้าวสวยร้อนๆ คงเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคน  แต่เชื่อเถอะว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยในการทำเมนูจากปลาซาบะ เพราะปลาชนิดนี้ค่อนข้างมีความคาวสูง                                                    วันนี้ OTTO KITCHEN CLUB มีเคล็ดลับในการทำปลาซาบะย่างไม่ให้มีกลิ่นคาวมาฝากเพื่อนๆกัน เริ่มแรกต้องเลือกปลาซาบะที่สดๆ ขูดเมือกล้างน้ำให้สะอาด แล่เอาแต่เนื้อหั่นชิ้น หมักด้วยขิงแก่ ต้นกระเทียม เหล้าสาเก มิริน ซีอิ้วญี่ปุ่น นำปลามาเคล้าแล้วหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 คืน แล้วจึงนำไปย่างด้วยเตาถ่านหรือเตาไฟฟ้าฝาอบก็ได้ นำน้ำที่หมักที่เหลือตั้งไฟเคี่ยวพอเดือด กรองเอาแต่น้ำ นำขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง พอเดือดปรุงรสชาติให้ถูกปาก เมื่อจะรับประทานใช้น้ำหมักราดบนชิ้นปลา รับรองรองว่าปลาซาบะย่างจานนี้ไม่มีกลิ่นคาวกวนใจแน่นอน

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้