เค้กวานิลลาหน้าน้ำตาล

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  1650 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เค้กวานิลลาหน้าน้ำตาล

เค้กวานิลลาหน้าน้ำตาล

       ส่วนผสมแป้ง
แป้งเค้ก  200  กรัม
น้ำตาลทราย  180  กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย  150  กรัม
นมสด  80  กรัม
โอวาเล็ต  20  กรัม
ไข่ไก่  6  ฟอง
กลิ่นนมเนย  2  ช้อนชา
ผงฟู  1  ช้อนชา
วานิลลา  1  ช้อนชา
เกลือป่น  1/2  ช้อนชา
 
 ส่วนผสมหน้า
เนยสด  300  กรัม
น้ำตาลทราย  250  กรัม
        .............................................................................
 
วิธีทำ
 
1.ร่อนแป้ง ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้
2.ตีไข่ น้ำตาลทราย เกลือ โอวาเล็ตในโถผสม จนข้นขาวเนียน ตามด้วย แป้ง ผสมพอเข้ากัน จึงเติมนมสด เนยละลาย กลิ่นวานิลลา กลิ่นนมเนยลงไป ใช้ตะกร้อคนตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ 
3.เทใส่พิมพ์ ที่เตรียมไว้แล้วนำเข้าตู้อบไฟฟ้า ที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25นาที หรือจนสุก 
4.คว่ำพิมพ์ลงบนตะแกรงแล้วเคาะพิมพ์เบาๆ เค้กจะหลุดออกมาดึงกระดาษไขออกแล้วพักไว้ให้เย็น จากนั้นตัดหน้าเค้กออกให้เรียบเสมอกัน
5.ตีเนยสดให้นิ่มแล้วนำไปทาหน้าเค้ก และโรยน้ำตาลให้ติดทั่ว 

*หมายเหตุ* 
  • ห้ามใช้ไม้จิ้มเช็คขนมว่าสุกหรือไม่ เพราะจะทำให้เค้กประเภทนี้ยุบตัว ควรใช้นิ้วมือแตะหน้าเค้กเบาๆ ถ้าสปริงตัวดี แสดงว่าใช้ได้แล้วค่า

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้