เค้กวานิลลาหน้าน้ำตาล
ส่วนผสมแป้ง
แป้งเค้ก 200 กรัม
น้ำตาลทราย 180 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 150 กรัม
นมสด 80 กรัม
โอวาเล็ต 20 กรัม
ไข่ไก่ 6 ฟอง
กลิ่นนมเนย 2 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
วานิลลา 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมหน้า
เนยสด 300 กรัม
น้ำตาลทราย 250 กรัม
.............................................................................
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้
2.ตีไข่ น้ำตาลทราย เกลือ โอวาเล็ตในโถผสม จนข้นขาวเนียน ตามด้วย แป้ง ผสมพอเข้ากัน จึงเติมนมสด เนยละลาย กลิ่นวานิลลา กลิ่นนมเนยลงไป ใช้ตะกร้อคนตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ
3.เทใส่พิมพ์ ที่เตรียมไว้แล้วนำเข้าตู้อบไฟฟ้า ที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25นาที หรือจนสุก
4.คว่ำพิมพ์ลงบนตะแกรงแล้วเคาะพิมพ์เบาๆ เค้กจะหลุดออกมาดึงกระดาษไขออกแล้วพักไว้ให้เย็น จากนั้นตัดหน้าเค้กออกให้เรียบเสมอกัน
5.ตีเนยสดให้นิ่มแล้วนำไปทาหน้าเค้ก และโรยน้ำตาลให้ติดทั่ว
*หมายเหตุ*
- ห้ามใช้ไม้จิ้มเช็คขนมว่าสุกหรือไม่ เพราะจะทำให้เค้กประเภทนี้ยุบตัว ควรใช้นิ้วมือแตะหน้าเค้กเบาๆ ถ้าสปริงตัวดี แสดงว่าใช้ได้แล้วค่า