มัฟฟินชาเขียว

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  2050 จำนวนผู้เข้าชม  | 

มัฟฟินชาเขียว

มัฟฟินชาเขียว

       ส่วนผสม
แป้งเค้ก  300  กรัม
ผงชาเขียว  25  กรัม
น้ำตาลทราย  250  กรัม
นมสด  200  กรัม
น้ำมันพืช  100  กรัม
เม็ดมะม่วงซีก  100  กรัม
ผงฟู  1  ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่  3  ฟอง
เกลือป่น  1  ช้อนชา
เนยสดละลายอุ่นจัด  120  กรัม
ลูกเกด  200  กรัม
        .............................................................................
 
วิธีทำ
 
1.ร่อนแป้ง ผงฟู ชาเขียว รวมกัน พักไว้
2.ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น นมสด จนส่วนผสมเข้ากันจนเนื้อเนียน
3.เติมส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้  ตีต่อสักพัก พอให้เข้ากัน  ลดความเร็วของเครื่องตี
4.ใส่เนยละลาย น้ำมันพืช ตีให้เข้ากัน ปิดเครื่อง เติมลูกเกด ลงไปคนผสมให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 20-30 นาที
5.ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้  โรยเม็ดมะม่วง
6.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก
 
*หมายเหตุ* 
  • หากไม่มีชาเขียว สามารถใช้ชาใบหม่อนแทนได้
  • สามารถเลือกใช้ส่วนผสมอื่นแทนเม็ดมะม่วงและลูกเกดได้ตามชอบ


 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้