มัฟฟินชาเขียว
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 300 กรัม
ผงชาเขียว 25 กรัม
น้ำตาลทราย 250 กรัม
นมสด 200 กรัม
น้ำมันพืช 100 กรัม
เม็ดมะม่วงซีก 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เกลือป่น 1 ช้อนชา
เนยสดละลายอุ่นจัด 120 กรัม
ลูกเกด 200 กรัม
.............................................................................
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟู ชาเขียว รวมกัน พักไว้
2.ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น นมสด จนส่วนผสมเข้ากันจนเนื้อเนียน
3.เติมส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ ตีต่อสักพัก พอให้เข้ากัน ลดความเร็วของเครื่องตี
4.ใส่เนยละลาย น้ำมันพืช ตีให้เข้ากัน ปิดเครื่อง เติมลูกเกด ลงไปคนผสมให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 20-30 นาที
5.ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ โรยเม็ดมะม่วง
6.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก
*หมายเหตุ*
- หากไม่มีชาเขียว สามารถใช้ชาใบหม่อนแทนได้
- สามารถเลือกใช้ส่วนผสมอื่นแทนเม็ดมะม่วงและลูกเกดได้ตามชอบ