คุกกี้กุ้งแห้ง

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  1570 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คุกกี้กุ้งแห้ง

คุกกี้กุ้งแห้ง

       ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์  350  กรัม
ผงฟู  2  ช้อนชา
เนยสด  250  กรัม
ไข่ไก่  1  ฟอง
                           น้ำตาลทรายป่น  185  กรัม                           
                        กุ้งแห้งป่นละเอียด  60  กรัม                         
        ผักชีหั่นฝอย  1/4  ถ้วย          
พริกไทยป่น  2  ช้อนชา  
        .............................................................................
 
วิธีทำ
 
1.ร่อนแป้ง  ผงฟู รวมกัน เติมพริกไทยป่น กุ้งแห้งป่น ผักชีเคล้าให้เข้ากัน
2.ตีเนยสด น้ำตาลทรายจนขึ้นฟู เติมไข่ไก่ ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน
3.เติมส่วนผสมของแป้ง ลงในส่วนผสมของเนย ตีให้เข้ากัน
4 ตักส่วนผสมใส่กระบอกคุกกี้ กดลงบนถาดที่เตรียมไว้
5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160-165 องศาเซลเซียส  ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก

*หมายเหตุ* 
  • กุ้งแห้งแช่น้ำ 5 นาที ( ทำความสะอาดกุ้งก่อน )  ผึ่งให้สะเด็ดน้ำแล้วนำไปอบ แล้วใส่โถปั่นเกือบละเอียด หรือจะปั่นแล้วนำไปอบก็ได้



 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้