คุกกี้กุ้งแห้ง
ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 350 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เนยสด 250 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 185 กรัม
กุ้งแห้งป่นละเอียด 60 กรัม
ผักชีหั่นฝอย 1/4 ถ้วย
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
.............................................................................
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟู รวมกัน เติมพริกไทยป่น กุ้งแห้งป่น ผักชีเคล้าให้เข้ากัน
2.ตีเนยสด น้ำตาลทรายจนขึ้นฟู เติมไข่ไก่ ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน
3.เติมส่วนผสมของแป้ง ลงในส่วนผสมของเนย ตีให้เข้ากัน
4 ตักส่วนผสมใส่กระบอกคุกกี้ กดลงบนถาดที่เตรียมไว้
5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160-165 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก
*หมายเหตุ*
- กุ้งแห้งแช่น้ำ 5 นาที ( ทำความสะอาดกุ้งก่อน ) ผึ่งให้สะเด็ดน้ำแล้วนำไปอบ แล้วใส่โถปั่นเกือบละเอียด หรือจะปั่นแล้วนำไปอบก็ได้