Last updated: 9 ส.ค. 2564 | 8864 จำนวนผู้เข้าชม |
เคล็ดลับการทำปลาดุกไม่ให้คาว คือต้องใช้ปลาดุกสดๆ เมื่อแล่เอาก้างกลางออก แล้วต้องล้างด้วยน้ำที่ผสมน้ำส้มสายชู หรือน้ำเกลือเจือจาง หรือน้ำปูนขาวหรือน้ำปูนแดง เพื่อกำจัดเมือกและกลิ่นคาวปลาออก แล้วจึงล้างน้ำอีกครั้งให้สะอาด แล้วจึงค่อยนำไปคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่างๆก่อนนำไปย่าง หรืออีกวิธีหนึ่งคือ ก่อนที่จะนำปลาไปล้าง ให้นำแป้งมันมาคลุกเคล้าตัวปลาจนทั่วแล้วจึงล้างออกให้สะอาด จะทำให้เมือกที่ติดกับตัวปลาและเลือดในน้ำปลาออกไปได้มาก เมื่อเรานำปลาไปทอดเนื้อปลาจะสวยและไม่มีกลิ่นคาว
.................................................................................
ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th
8 มี.ค. 2567