เค้กแอปเปิ้ล

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  1693 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เค้กแอปเปิ้ล

เค้กแอปเปิ้ล

      ส่วนผสม
แอปเปิ้ลเขียวปลอกเปลือกหั่นเต๋า  454  กรัม
แป้งเอนกประสงค์  195  กรัม
น้ำตาลทราย  150  กรัม
เนยละลาย  85  กรัม
แยมหรือแยมแอปริคอท  85  กรัม
วอลนัท  75  กรัม
ไข่  2  ฟอง
นม  2  ช้อนโต๊ะ
มะนาวคั่นสด  1-2  ช้อนโต๊ะ
ผงฟู  1 1/2  ช้อนชา
อบเชย  1  ช้อนชา
วานิลลา  1/2  ช้อนชา
เกลือ  1/4  ช้อนชา
 
        .............................................................................
 
วิธีทำ
 
1. นำแอปเปิ้ลคลุกกับมะนาวให้เข้ากัน พักไว้
2. ร่อนแป้ง น้ำตาลทราย ผงฟู อบเชย และเกลือ ลงในโถผสม คนเบาๆพอเข้ากัน
3. ใส่ไข่ เนยละลาย วานิลลาและนมตีส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
4. ใส่วอลนัท แอบเปิ้ล ผสมเข้าด้วยกัน
5. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้เกลี่ยให้เสมอกัน
6. นำเข้าตู้อบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 35-45 นาที หรือจนสุกสีน้ำตาลทองสวย
7. นำแยมมาทาหน้าเค้กที่อบเสร็จแล้วให้ทั่ว
 
* หมายเหตุ *
  • สำหรับสูตรนี้เนยละลายต้องอยู่ที่อุณหภูมิห้อง
  • น้ำมะนาวช่วยให้แอปเปิ้ลไม่ดำ
  • นำแยมแอปริคอทมาอุ่นให้พอร้อนละลายโดยเติมน้ำเย็น 1 ช้อนโต๊ะ แล้วกรองแยกกาก

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้