Last updated: 9 ส.ค. 2564 | 3129 จำนวนผู้เข้าชม |
ความอร่อยของเมนูยำชนิดต่างๆหัวใจหลักขึ้นอยู่ที่น้ำยำ ไม่ว่าจะเป็น ยำวุ้นเส้น ยำหมูยอ ยำไข่เค็ม และยำชนิดอื่นๆ วันนี้ OTTO KITCHEN CLUB มีเคล็ดลับในการทำน้ำยำให้มีรสชาติที่อร่อยมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ
จะทำน้ำยำให้อร่อยต้องปรุงจานต่อจาน ถ้าทำทิ้งไว้รสชาติของน้ำยำจะจืดชืดไป น้ำมะนาวต้องคั้นสดๆ แล้วใส่เลย น้ำปลาใช้อย่างดีมีกลิ่นหอม ที่สำคัญคือต้องใส่น้ำซุปหมูสับปรุงรสที่เคี่ยวกับกระดูกหมูจนหวานหอม น้ำตาลทรายใช้เพียงนิดเดียวเท่านั้น ปรุงแล้วให้ได้รสเปรี้ยว เค็ม หวานเล็กน้อย และตามด้วยรสเผ็ดจากพริกขี้หนูสด เพียงเท่านี้เมนูยำของเพื่อนๆอร่อยขึ้นแน่นอนค่ะ
.................................................................................
ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th
8 มี.ค. 2567