เมนูชุบแป้งทอดทำอย่างไรให้ฟูกรอบน่ารับประทาน

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  1180 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เมนูชุบแป้งทอดทำอย่างไรให้ฟูกรอบน่ารับประทาน

          เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนพอนึกถึงเมนูชุปแป้งทอดต้องนึกถึงภาพอาหารที่กรอบฟู ไม่อมน้ำมัน แต่เมื่อลงมือลองทำเมนูชุบแป้งทอดทีไรผลที่ได้ไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ อมน้ำมันบ้าง แป้งที่ชุปไม่กรอบฟู อาหารที่ชุบแป้งก็ไม่ติด วันนี้ OTTO KITCHENCLUB มีเคล็ดลับดีๆที่ทำให้เมนูชุบแป้งทอดของเพื่อนๆออกมาฟูกรอบน่ารับประทานรับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน

เคล็ดลับมีดังนี้

1. ถ้าใช้น้ำเย็นจัดผสมกับแป้งทอดกรอบ สามารถผสมโซดาลงไปในน้ำเย็นได้ โดยลดปริมาณน้ำเปล่าลงให้สัดส่วนเท่าเดิม จะได้กุ้งชุบแป้งทอดกรอบมากยิ่งขึ้นแม้แต่ทิ้งไว้นานก็ยังกรอบอยู่
2. น้ำหรือโซดาที่ใช้ผสมแป้งต้องเป็นน้ำเย็นจัด
3. ห้ามตีแป้งด้วยตะกร้อเพราะจะทำให้แป้งเหลว ถ้าแป้งเหลวก็จะไม่สามารถชุบติดอาหารได้ดี และเวลาทอดก็จะไม่กรอบฟู
4. พอเราผสมแป้งแล้ว ให้นำแป้งไปแช่ตู้เย็นสักพักก่อนใช้ทอด
5. ปริมาณน้ำมันให้ท่วมอาหาร และตั้งไฟให้ร้อนได้ที่ก่อนทอด
6. ก่อนนำอาหารไปชุบแป้งต้องมั่นใจว่าอาหารแห้ง ถ้านำอาหารเปียกไปชุบทอดจะทำให้อาหารที่ได้เหี่ยวและไม่กรอบฟู

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้